Cách khắc phục các lỗi cơ bản của máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị cung cấp điện quan trọng trong đời sống của chúng ta. Với thời tiết như hiện nay thì có rất nhiều nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh và nhiều đột biến, vì xảy ra hiện tượng hạn hán cao ở những vùng núi cao. Nhất là ở những trung tâm thành phố mà mất điện thì những hoạt động sẽ bị giảm sút, và không đem lại năng suất cao cho hoạt động của công ty và nhà nhà máy của bạn đang hoạt động. Nhưng với hiện tượng máy điện thì khoảng vài tháng bị mấy điện 1 lần, như vậy điều này sẽ làm cho máy phát điện của bạn có thể không khởi động được sau những tháng không sử dụng nó, đồng thời đối vơi mày phát điện có thể sạc được ắc quy khi máy đang chạy, vì vậy ta cũng không cần phải mua bộ sạc ắc quy cho bất tiện.

sua_chua_may_phat_dien

Sau đây nhà phân phối máy phát điện của chúng xin viết 1 bài viết vể cách khắc phục các lỗi cơ bản mà máy phát điện thường gặp.

Lỗi thứ nhất: Máy phát điện để (giật) không nổ.

 - Việc đầu tiên của ta cần phải làm là phải kiểm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi kèm theo máy, kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không, nếu không thì mình mua bugi mới, còn nếu còn hoạt động đực thì mình kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì mình làm sạch bugi bằng xăng.

Làm sạch bugi bị bám bẩn

- Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió trong máy xem có đủ nhiên liệu hay không? Kiểm ta tấm lọc của lọc gió xem có bụi bẩn không thì ta nên vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì ta nên mua 1 tấm lọc gió  để thay cho cái cũ, và ta cần phải lau chùi tấm lọc gió 1 cách sạch sẽ và cẩn thận.

 - Ta nên kiểm tra máy có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt, xem những con ốc xã nhớt và những ren máy có bị gỉ hay không(nếu có thì ta ta kiểm tra ren có bị lõm hay không), nếu có thì ta nên lau chùi nó, và đồng thời ta dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và ta phải siết thật chặt để hạn chế nhớt chảy ra từ chổ xả nhớt.

Máy phát điện Hyundai bị chảy nhớt

Máy phát điện honda chính hãng bị chảy nhớt

Lỗi thứ hai: đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp.

 - Ta kiểm tra đồng hồ có có lên điện không, nếu không thì ta nên đến trung tâm máy phát điện để mua lại đồng hồ mới và gắn vào máy phát điện.

 - Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:

 + Nguyên nhân thứ nhất là: ta dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc là có thể nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn,,, vì vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.

 + Nguyên nhân thứ hai là: máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện, có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng.

Kiểm tra dây đai

 Lỗi thứ 3: Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải.

- Nguyên nhân thứ nhất là do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện  không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất(xăng gió, nhớt hoặc kim phun).

 - Nguyên nhân thứ hai là do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

 Còn một số nguyên nhân khác nửa thì chúng tôi sẽ được đề cập vào những bài viết sau. Hy vọng là bài viết này có thể giúp ích cho máy phát điện gia đình mini của bạn có thể hoạt động dễ dàng và không bị 1 lỗi nào khi đang hoạt động. Cảm ơn các Bạn đã bỏ thời gian ra đọc bài viết của chúng tôi.

 

0946 35 8008